[tintuc]


     Cơ khí GMEK là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực Cơ khí chế tạo, gia công cơ khí, chế tạo phục hồi  sửa chữa máy thổi khí, sửa chữa bơm hút chân không,  chế tạo bánh răng ...Với những trải nghiệm về nghề nghiệp, thiết nghĩ Vẽ kỹ thuật cơ khí là cái đầu tiên và căn bản của người làm kỹ thuật, đặc biệt là cơ khí chế tạo. Bản vẽ kỹ thuật được coi như là tiếng nói, ngôn ngữ của người làm kỹ thuật.


Vẽ kỹ thuật cơ khí, giáo trình vẽ kỹ thuật, vẽ kỹ thuật trần hữu quế, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí, vẽ kỹ thuật


     
Vì tầm quan trọng của Vẽ Kỹ thuật  chúng tôi xin được sưa tầm và chia sẻ với mọi người các bạn sinh viên kỹ thuật, các cán bộ kỹ thuật, gia công cơ khí ...  10 cuốn tài liệu hay về Vẽ kỹ thuật Cơ khí. đây là những cuốn tài liệu chính thống được lớp lớp cán bộ kỹ thuật sử dụng làm tài liệu học tập và nghiên cứu, và ứng dụng thực tế trong quá trình thiết kế, chế tạo bản vẽ kỹ thuật.


1. Vẽ kỹ thuật Cơ khí - LX.VƯSEPÔNXKI (Sách được dịch từ sách Nga)


Vẽ kỹ thuật - Hà Quân dịch theo bản tiếng Nga.Đây được coi là cuốn sách giáo khoa đầu tiên về Vẽ Kỹ Thuật được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Trước khi được dịch sang tiếng Việt Cuốn sách Vẽ kỹ thuật của tác giả LX.VƯSEPÔNXKI đã là cuốn sách giáo khoa dùng trong các trường trung học dậy nghề ở Liên Xô.

Cuốn sách gồm 10 chương, bao gồm những vấn đề cơ bản về lập và đọc bản vẽ cơ khí: Vẽ hình học, vẽ hình chiếu, vẽ quy ước, bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp, sơ đồ ...

Nội dung cuốn sách rất phong phú, cách thức trình bầy dễ hiểu, các hình vẽ và bản vẽ minh họa rất rõ ràng sáng sủa. trong mỗi phần, mỗi chương đều có câu hỏi kiểm tra, các bài tập và các bài vẽ thực hành đa dạng phù hợp với yêu cầu và nội dung chương trình môn vẽ kỹ thuật dùng trong các trường kỹ thuật của Nước ta.

Vẽ kỹ thuật, Vẽ kỹ thuật cơ khí, Giáo trình vẽ kỹ thuật cơ khí


Tải tài liệu tại: Vẽ Kỹ thuật cơ khí

2. Giáo trình Hình học họa hình - V.o.GoocĐôn & M.a.xêmenxôp - Oghiepxki


Hình học họa hình là môn học đòi hỏi chí tưởng tượng cao, đòi hỏi chúng ta hình dung được hình dạng và vị trí tương quan của vật thể trong không gian. Hình học họa hình cũng là môn học cơ sở của chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí.

Cuốn sách Giáo trình Hình học họa hình được dịch từ sách của nga, đây là cuốn tài liệu bổ ích giúp cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên khồi nghành kỹ thuật. Cuốn sách trình bầy rất cơ bản các đối tượng của môn hình học họa hình như: như các quy tắc phép chiếu, Cách thức biểu diễn vật thể, ...

Mỗi chương trong cuốn sách đều có phần câu hỏi, bài tập ôn tập giúp ôn lại kiến thức của chương, nội dung cuốn sách rất rõ ràng cụ thể, hình ảnh minh họa rất rõ nét ...

Vẽ kỹ thuật,giáo trình hình học họa hình, Vẽ kỹ thuật cơ khí, Giáo trình vẽ kỹ thuật cơ khí, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khíTải tài liệu tại: Giáo trình hình học họa hình

3. Bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí - Tập 1


Cuốn sách Bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí - tập 1 nhăm giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu để thực hành, rèn luyện thêm các kỹ năng về đọc và lập bản vẽ kỹ thuật.

 Nội dung cơ bản của cuốn sách: gồm 7 bài tập:

Bài tập 1: Vẽ hình học.
Bài tập 2: Hình chiếu thẳng góc.
Bài tập 3: Hình chiếu thứ ba.
Bài tập 4: Hình cắt mặt cắt.
Bài tập 5: Biểu diễn vật thể.
Bài tập 6: Quy ước vẽ ren.
Bài tập 7: Quy ước vẽ bánh răng.

Cuốn sách bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí sách là tài liệu bổ ích cho các bạn sinh viên đang chập chững bước vào chuyên ngành cơ khí.


Vẽ kỹ thuật, Vẽ kỹ thuật cơ khí,bài tập vẽ kỹ thuật cơ khi, Giáo trình vẽ kỹ thuật cơ khí, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí, vẽ kỹ thuật cơ khí trần hữu quế


4. Bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí - tập 2


Tập 2 cuốn Bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí sẽ giới thiệu đến bạn đọc 11 bài tập, cụ thể như sau:

1. Vẽ quy ước bánh răng.
2. Lập bản vẽ chi tiết.
3. Thành lập bản vẽ thiết kế chi tiết ( Bài tập Cad)
4. Lập bản vẽ lắp.
5. Đọc bản vẽ lắp và vẽ tách chi tiết.
6. Đọc bản vẽ cơ khí.
7. Vẽ hình khai triển
 8. Vẽ Thiết kế
9. Thành lập bản vẽ lắp(bài tập CAD)
10. Đọc và vẽ sơ đồ
11.Đọc bản vẽ xây dựng

Mỗi bài tập đều có các phần: mục đích và yêu cầu, nội dung bài tập, hướng dẫn thực hiện, các đề bài, gợi ý. Số lượng đề bài nhiều, đa dạng và phong phú giúp sinh viên có nhiều đề bài để rèn luyện. Đây là cuốn tài liệu tham khảo rất bổ ích dùng cho sinh viên các ngành kỹ thuật.

Vẽ kỹ thuật, Vẽ kỹ thuật cơ khí, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí,Giáo trình vẽ kỹ thuật cơ khí, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí

5. Tập bản vẽ chi tiết máy - 1978


Tập bản vẽ chi tiết máy ( Nguyễn Bá Dương -Nguyễn Văn Lẫm - Hoàng Văn Ngọc - Lê Đắc Phong)

Tập bản vẽ chi tiết máy là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên các trường đại học và trung học chuyên nghiệp trong quá trình học tập và làm đồ án môn học chi tiết máy.Ngoài ra cuốn sách còn được dùng làm tài liệu cho các cán bộ khoa học kỹ thuật ở các viện thiết kế, các nhà máy và cơ sở sản xuất.

Ngoài ra Tập bản vẽ chi tiết máy Tổng hợp một loạt các loại bản vẽ chế tạo chi tiết, bản lắp ghép của hàng loạt các dạng chi tiết điển hình: bản vẽ chế tạo trục, bản vẽ chế tạo bánh răng, bạc, chi tiết hộp, ...để các bạn sinh viên cán bộ kỹ thuật có thể tham khảo cách bố trí, trình bầy một bản vẽ, ... để hoàn thiện hơn khả năng đọc và lập bản vẽ kỹ thuật cơ khí của mình.

Vẽ kỹ thuật, Vẽ kỹ thuật cơ khí, Tập bản vẽ chi tiết máy,Giáo trình vẽ kỹ thuật cơ khí, bài tập vẽ kỹ thuật cơ khí

Chia sẻ 10 cuốn sách hay về vẽ kỹ thuật cơ khí (Phần 2) Gồm: 05 cuốn sách  Vẽ kỹ thuật cơ khí - Trần Hưu Quế tập 1, Tập bản vẽ Chi tiết máy - 2001, Tập bản vẽ cơ sở thiết kế máy tập 1, Tập bản vẽ cơ sở thiết kế máy tập 2 ( Sách Nga), và Cuốn sách Manual of engineering drawing. đang được chúng tôi cập nhật và chia sẻ sớm.

XEM THÊM: Chia sẻ 10 cuốn sách hay về Vẽ kỹ thuật cơ khí - Phần 2


[/tintuc]

2 nhận xét:

THƯ VIỆN GMEK

Đ/C: Đường Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0916 72 69 59

HOTLINE 1

0916 72 6959

EMAIL

Thuviensachgmek@gmail.com

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của GMEK

Sửa chữa máy thổi khí | Bảo dưỡng máy thổi khí